Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp giấy chứng nhận đầu tư giai đoạn 2 KCN Tràng Duệ cho Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng

Ngày 27/08/2014, Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư số 022.21.0000085 cho giai đoạn 2 của khu công nghiệp Tràng Duệ của công ty CP KCN Sài Gòn-Hải Phòng (Công ty SHP) với quỹ đất 214 ha, nâng tổng diện tích KCN Tràng Duệ hai giai đoạn lên 401 ha. 

KCN Tràng Duệ hiện nay được đánh giá là một KCN trọng tâm, điển hình của thành phố Cảng Hải Phòng.Tháng 9 năm 2013, toàn bộ quy hoạch 401 ha đất Khu công nghiệp Tràng Duệ cũng được Thủ Tướng Chính Phủ quyết định cho sát nhập vào khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải.Với quy chế khu kinh tế, các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất của chính phủ Việt Nam như thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn 4 năm, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo, thuế suất cho 15 năm đầu tiên được áp dụng mức 10%.

Trong năm qua, Sau một thời gian nghiên cứu khảo sát ở nhiều quốc gia, tập đoàn LGE (Hàn Quốc) đã quyết định lựa chọn khu công nghiệp Tràng Duệ để đầu tư một tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện gia dụng với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô-la Mỹ. Đây là thành tích đặc biệt đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới mô hình và phục hồi tăng trưởng cao của thành phố cảng Hải Phòng và cũng đưa Hải Phòng vươn lên là địa phương đứng thứ ba cả nước về thu hút đầu tư.Ngày 23/8/2014, Công ty cũng đã vinh dự được trao cờ “Đơn vị thi đua xuất sắc dẫn đầu” của Chính Phủ trong lĩnh vực đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài.

Năm 2014, nối tiếp sự thành công, chỉ riêng 7 tháng đầu năm, Công ty SHP cũng đã thu hút được thêm 10 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 225 triệu đô-la mỹ, con số này sẽ không dừng lại bởi công ty đang tiếp tục đàm phán với một số nhà đầu tư tiềm năng khác.Đây có thể nói là một kết quả vượt bậc trong một thời gian ngắn cơ bản đã lấp đầy khu công nghiệp giai đoạn 1. Mặc dù ngày hôm nay, Công ty mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư 214 ha giai đoạn 2, nhưng công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng cũng đang được công ty cho tập trung triển khai gấp rút, để kịp có quỹ đất sạch bàn giao cho nhiều vệ tinh của LGE và các nhà đầu tư khác đăng ký thuê đất.

Công ty SHP cũng là đơn vị trực thuộc Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (đã niêm yết trên sàn chứng khoán với mã KBC). Tổng công ty KBC là đơn vị dẫn đầu ở Việt Nam về phát triển khu công nghiệp và luôn dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài. Tổng công ty KBC ra đời năm 2002 thì đến năm 2007 đã niêm yết trên sàn chứng khoán và luôn là mã chứng khoán năng động, mang tính công chúng cao, được sự quan tâm và đánh giá cao của nhà đầu tư nước ngoài. Với những thành tích vượt trội, Tổng công ty KBC đến nay đã nhận được 9 cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính Phủ về thu hút đầu tư nước ngoài.

Chuyên mục: