Về chúng tôi

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) được cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án đầu tư phát triển hạ tầng Giai đoạn I Khu công nghiệp Tràng Duệ (187ha) vào ngày 13/11/2007. Chỉ trong vòng hơn 5 năm hoạt động, Công ty SHP đã thành công thu hút đầu tư lấp đầy 100% đất thương phẩm giai đoạn I với dự án nổi bật LG Electronics cùng hàng loạt dự án vệ tinh khác. Cùng với việc thu hút thành công tập đoàn LG, Công ty SHP đã đưa KCN Tràng Duệ trở thành một phần của khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. 

KCN Tràng Duệ
 KCN Tràng Duệ Hải Phòng

Năm 2014, Công ty SHP tiếp tục được cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 2 quy mô 214ha. Năm 2016, với sự hỗ trợ từ các đơn vị liên quan và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty, Công ty SHP đã thành công trong việc đàm phán, thu hút hai dự án lớn của Tập đoàn LG: dự án LG Display chuyên sản xuất màn hình OLED công nghệ cao với mức đầu tư 1,5 tỷ đô-la Mỹ (hiện nay đã tăng lên đến 4,65 tỷ đô-la Mỹ) và dự án sản xuất module camera điện thoại của Công ty LG Innotek có mức đầu tư 1,05 tỉ đô-la Mỹ. Từ sức ảnh hưởng lan tỏa của Tập đoàn LG cũng như uy tín của chủ đầu tư hạ tầng là Công ty SHP, dự án KCN giai đoạn II của KCN Tràng Duệ cũng nhanh chóng được lấp đầy 100% trong vòng 5 năm với các dự án lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước, đặc biệt là các dự án từ Hàn Quốc trong lĩnh vực điện tử, linh kiện, cơ khí chính xác…

Lễ khai trươngẢnh: Lễ khai Khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng tại KCN Tràng Duệ

Nhận thức được tầm quan trọng của việc ổn định nguồn nhân lực trong các khu công nghiệp, năm 2016 Công ty bắt đầu triển khai dự án Khu đô thị - Thương mại - Dịch vụ Tràng Duệ (Seoul Ecohome) tại vị trí liền kề khu công nghiệp Tràng Duệ với tổng quy mô 200ha. Khu đô thị Seoul Ecohome được phát triển nhằm phục vụ cho các chuyên gia, người lao động trong khu công nghiệp và người dân khu vực lân cận, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, lưu trú cho người lao động, đảm bảo ổn định nguồn lao động cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Dự án bao gồm đầy đủ các tiện ích khu đô thị hiện đại như: Trường học liên cấp, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, khu sân chơi – thể thao, công viên, bể bơi ngoài trời…mang lại dịch vụ hoàn hảo và chất lượng sống xanh mang phong cách của những khu Resort cao cấp cho cư dân cũng như các chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc. 

 Resort

    Năm 2022, tiếp nối những thành công của các dự án đã thực hiện và được sự tín nhiệm của các cơ quan chính quyền địa phương, Công ty SHP tiếp tục đề xuất triển khai dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 với quy mô 687ha. Với vị trí thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, cùng với chính sách ưu đãi thuế dành riêng cho khu kinh tế, KCN Tràng Duệ 3 hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
    Không chỉ dẫn đầu thành phố về kết quả thu hút đầu tư (tổng vốn đầu tư đã thu hút vào KCN đạt 8,5 tỷ USD, suất đầu tư 32,3 triệu USD/ha), Công ty SHP còn là đơn vị tiên phong trong các phong trào, hoạt động xã hội vì cộng đồng. Công ty luôn tích cực tham gia vào mọi chương trình hành động vì cộng đồng do Thành phố Hải phòng phát động như: Lễ hội hoa phượng đỏ, Chương trình bắn pháo hoa Tết Nguyên Đán, Ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, Quỹ phòng chống COVID UBND Thành phố Hải Phòng…
    Từ những thành tích và đóng góp trên, Công ty SHP đã được ghi nhận bởi các thành tích, giải thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng hai, Huân chương lao động hạng Ba, Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ & Thành phố Hải Phòng và nhiều thành tích, giải thưởng khác của các cơ quan trung ương và địa phương.
    Với năng lực và kinh nghiệm trong đầu tư, phát triển và quản lý các dự án khu công nghiệp, khu đô thị, Công ty SHP luôn là đối tác tin cậy được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tín nhiệm và gắn bó. Với phương châm luôn đảm bảo lợi ích của khách hàng đồng thời tích cực nâng cao chất lượng sống cho nhân dân khu vực, Công ty SHP không ngừng nỗ lực thu hút các dự án chất lượng vào các khu công nghiệp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hải Phòng.
    

Tiếng Việt