CÔNG BỐ QUY HOẠCH PHÂN KHU TỶ LỆ 1/2000 DỰ ÁN KHU CÔNG NGHIỆP TRÀNG DUỆ 3

Body: 

Ngày 28-11-2023, UBND huyện An Lão, TP Hải Phòng đã công bố đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3. Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng.

Với diện tích 687 ha, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 được quy hoạch nằm trên 4 xã, gồm: Trường Thọ, Trường Thành, An Tiến, Bát Trang, thuộc huyện An Lão, do Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng đề xuất làm chủ đầu tư phát triển hạ tầng.

                                                                                                          Hội nghị công bố đồ án quy hoạch dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3

Hội nghị công bố đồ án quy hoạch dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3

KCN Tràng Duệ 3 định hướng là khu công nghiệp đa ngành, công nghệ cao trong lĩnh vực điện tử, linh kiện điện tử, cơ khí chính xác,… phù hợp định hướng phát triển của thành phố. Số lượng lao động làm việc trong Khu công nghiệp dự kiến 40-50 nghìn người. Dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.000 - 10.000 tỷ đồng.
Theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 sẽ gồm 28 ô quy hoạch với nhiều diện tích và chức năng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.
Quy hoạch sử dụng đất bao gồm đất công nghiệp xây dựng nhà máy, kho hàng với diện tích 426ha, mật độ xây dựng tối đa 70%, cao tối đa 5 tầng; đất trung tâm điều hành dịch vụ quy hoạch với diện tích 22ha, mật độ xây dựng tối đa 74%, tầng cao công trình xây dựng 9 tầng. Bên cạnh đó, quy hoạch tỷ lệ 1/2000 cũng xác định rõ các khu vực xây dựng công trình ngầm, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông, cấp thoát nước, điện chiếu sáng, viễn thông, cây xanh…

Phối cảnh KCN Tràng Duệ 3 (687ha) – Huyện An Lão, TP, Hải Phòng

Dự án KCN Tràng Duệ 3 được triển khai với mong muốn tiếp nối thành công của Khu công nghiệp Tràng Duệ 1 và 2 (huyện An Dương, TP Hải Phòng), do Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng đầu tư xây dựng vào năm 2007 với các hạng mục hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại; đã thu hút các dự án lớn, nhỏ cả trong và ngoài nước; đặc biệt là các dự án tiêu biểu của Hàn Quốc; trong đó có dự án của Tập đoàn LG như LG Display, LG Electronics, LG Innotek, LG Chem. Đến hiện tại, KCN giai đoạn 1&2 (quy mô 401ha) đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm (112 dự án) với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 9,6 tỉ đô la Mỹ, cho thấy sức hấp dẫn của thành phố Hải Phòng nói chung, các KCN Hải Phòng nói riêng và đặc biệt là KCN Tràng Duệ, một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16, trong đó công nghiệp là một trong 3 trụ cột phát triển kinh tế chủ yếu. 

Dự án KCN Tràng Duệ 1 và 2 (401ha) – Huyện An Dương, TP, Hải Phòng

Hiện tại, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng đang gấp rút thực hiện các thủ tục pháp lý để có thể chính thức cung cấp mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong năm 2024. Dự án sẽ là cú hích giúp huyện An Lão phát triển mạnh trong thời gian tới, mở ra tiềm năng dư địa phát triển rất rộng mở cho thành phố Hải Phòng và huyện An Lão nói riêng. Đây cũng sẽ là nơi “an cư lạc nghiệp”, nơi mà nhà đầu tư tìm được người lao động, người lao động tìm được việc làm ổn định ngay tại địa phương, đảm bảo nguồn cung lao động ổn định cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp đồng thời cũng đảm bảo công việc, đời sống ổn định cho người lao động trong các nhà máy.

Chuyên mục: