CÔNG TY CỔ PHẦN KCN SÀI GÒN – HẢI PHÒNG ĐỒNG HÀNH VỚI SỰ KIỆN DIỄN ĐÀN “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP TRỤC CAO TỐC PHÍA ĐÔNG”

Body: 

Chiều 31/8/2023 đã diễn ra Diễn đàn Liên kết phát triển KCN trục cao tốc phía Đông do VCCI, UBND các tỉnh/thành phố Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức. Là đơn vị phát triển hạ tầng tiêu biểu của Thành phố Hải Phòng, Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn- Hải Phòng (thành viên của Tổng công ty Kinh Bắc) đã tham dự, đồng hành và tài trợ cho sự kiện.

Diễn đàn Liên kết phát triển KCN trục cao tốc phía Đông cung cấp bức tranh toàn cảnh về đầu tư, phát triển hạ tầng KCN, CCN các tỉnh trục cao tốc phía Đông cho các nhà đầu tư, các tổ chức xúc tiến đầu tư và các tổ chức có liên quan. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp 4 tỉnh nằm trên trục cao tốc phía Đông liên doanh, liên kết, kết nối với nhau để khai thác hiệu quả nguồn lực đầu tư, cơ sở vật chất của từng đơn vị, nguồn hàng, các dịch vụ hỗ trợ khác nhằm mở rộng mạng lưới cung ứng dịch vụ nâng cao khả năng cạnh tranh, giảm chi phí vận tải, chi phí trung gian của các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng trong nước và toàn cầu.
Ngoài ra, Diễn đàn cũng là nơi thảo luận các vấn đề và giải pháp thúc đẩy phát triển hiệu quả các KCN, kết nối và phát triển hạ tầng, thiết chế quan trọng khác như cảng biển, trường đào tạo nghề, nhà ở xã hội… với KCN. Thúc đẩy việc phát triển các KCN theo định hướng xanh, bền vững. Diễn đàn cũng quảng bá về cơ hội đầu tư vào các KCN trong tiểu vùng.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ và các đồng chí lãnh đạo TP Hải Phòng thăm gian hàng của Công ty CP KCN Sài Gòn - Hải Phòng (thành viên của Tổng công ty Kinh Bắc)

Là thành viên của Tổng công ty Kinh Bắc- một trong những đơn vị phát triển hạ tầng uy tín nhất tại Việt Nam- hiện đang phát triển và quản lý 20 KCN trên toàn quốc, trong đó có các dự án KCN/CCN tại các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn- Hải Phòng đã và đang phát triển hết sức hiệu quả dự án KCN Tràng Duệ giai đoạn I, Tràng Duệ giai đoạn II và sắp tới là KCN Tràng Duệ III và dự án CCN phụ trợ Tràng Duệ tại TP Hải Phòng.

Dự án KCN Tràng Duệ giai đoạn I và KCN Tràng Duệ giai đoạn II tại TP Hải Phòng

Dự án KCN Tràng Duệ được bắt đầu triển khai năm 2007. Đến hiện tại, giai đoạn I và giai đoạn II của KCN Tràng Duệ (tổng quy mô 401ha) đã được lấp đầy toàn bộ 100% đất thương phẩm với 112 dự án với tổng số vốn đầu tư lên tới 9,6 tỉ đô la Mỹ. KCN đã thu hút được hàng loạt các tên tuổi lớn trên thế giới, đặc biệt là dự án của tập đoàn LG với các thành viên: LG Display, LG Electronics, LG Innotek và hàng loạt các dự án vệ tinh như Heesung Electronics, Haengsung, Bluecom, Ohsung,...

                      Toàn cảnh nhà máy LG Display tại KCN Tràng Duệ

Tiếp nối thành công từ các giai đoạn đã thực hiện, dự án KCN Tràng Duệ 3 (quy mô 687ha) đang được Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn - Hải Phòng gấp rút triển khai các thủ tục pháp lý để có thể chính thức cung cấp mặt bằng kinh doanh. KCN định hướng thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước trong các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, các ngành sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường…, hứa hẹn sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phối cảnh tổng thể Dự án KCN Tràng Duệ 3 – TP Hải Phòng

Diễn đàn Liên kết phát triển KCN trục cao tốc phía Đông là sự kiện quan trọng đối với các tỉnh/thành trên trục cao tốc cũng như các KCN/CCN và các doanh nghiệp trong khu vực này. Việc kết nối 4 tỉnh, thành phố trên trục cao tốc phía Đông sẽ là đòn bẩy để doanh nghiệp trong các khu công nghiệp tại đây tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững tại các KCN/CCN.

Chuyên mục: