CÔNG TY CỔ PHẦN KCN SÀI GÒN – HẢI PHÒNG NHẬN CỜ THI ĐUA XUẤT SẮC NĂM 2022 TẠI LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ HẢI PHÒNG (HEZA)

Body: 

Chiều 30/9, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (HEZA) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Đây là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định vị trí, vai trò của HEZA trong sự phát triển của Thành phố. 
Tới dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Khu kinh tế Hải Phòng có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trần Văn Sơn – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Lê Hoài Trung - Trưởng Ban đối ngoại Trung ương và Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, đại sứ quán và các tổ chức quốc tế, đại diện các Ban quản lý khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) các tỉnh thành trong cả nước, các doanh nghiệp trong các khu kinh tế (KKT) Hải Phòng. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc Tổng công ty Kinh Bắc tham dự sự kiện 

Ông Lê Trung Kiên, Trưởng ban HEZA, cho biết sau 30 năm, TP Hải Phòng có 14 khu công nghiệp (KCN) với diện tích 6.080,21 ha, tạo quỹ đất sản xuất công nghiệp 4.028,46 ha và tỉ lệ lấp đầy trung bình đạt trên 61%. Khu kinh tế (KKT) Đình Vũ - Cát Hải tổng diện tích 22.540 ha với tỉ lệ lấp đầy đạt 63,8%. Thu hút được gần 800 dự án đầu tư vào KKT, các KCN; trong đó, 503 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 25 tỷ USD, dự án trong nước đạt 13,2 tỷ USD, đưa Hải Phòng đứng thứ 6 cả nước, đứng thứ 2 miền Bắc về thu hút đầu tư. 
Đóng góp không nhỏ vào số đó là KCN Tràng Duệ, KCN đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư đạt 9,6 tỷ USD, gồm cả trong và ngoài nước, tiêu biểu là các dự án của Tập đoàn LG.
Đối với việc phát triển các KCN, KKT của Hải Phòng trong thời gian tới, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư  ông Nguyễn Chí Dũng đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mạnh dạn tiên phong thay đổi hướng phát triển các mô hình KCN, KKT mới. Theo đó, tập trung đẩy mạnh phát triển mô hình KCN sinh thái, KCN xanh, trong đó cần quy hoạch hình thành các khu công nghệ và đổi mới sáng tạo. 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thời gian tới cần củng cố phát huy vai trò là đầu tàu, động lực chủ yếu trong dẫn dắt, định hướng phát triển của KKT Đình Vũ - Cát Hải hiện tại; phối hợp với các Sở, ngành có liên quan nỗ lực hơn nữa trong thực hiện chiến lược trọng tâm của thành phố Hải Phòng đó là thành lập KKT Nam Hải Phòng, điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng KKT Đình Vũ - Cát Hải và triển khai xây dựng thêm các KCN mới đã được quy hoạch (trong đó có KCN Tràng Duệ 3 do Công ty SHP làm chủ đầu tư).

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong dịp này, Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022. Bên cạnh đó, Ông Vũ Thanh Dương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng trao cho các cá nhân tiêu biểu là lãnh đạo doanh nghiệp.

Đại diện Công ty SHP - Ông Vũ Thanh Dương – Phó Tổng Giám đốc nhận cờ thi đua trao cho Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022

Ông Vũ Thanh Dương (ngoài cùng bên phải) nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng

Việc được trao Bằng khen và Cờ thi đua là một sự ghi nhận, khẳng định đối với Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng, là động lực thúc đẩy Công ty tiếp tục triển khai các dự án mới. Trong đó có dự án KCN Tràng Duệ 3 với quy mô 687ha tại Huyện An Lão, TP.Hải Phòng. Dự án được triển khai sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển công nghiệp hoá – hiện đại hoá của Thành phố, đưa Hải Phòng tiếp tục trở thành một trong những đầu tàu về kinh tế - xã hội của phía Bắc nói chung, của Việt Nam nói riêng.

Chuyên mục: