ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH CÀ MAU ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU CÔNG NGHIỆP TRÀNG DUỆ

Body: 

Chiều 1/11, Đoàn công tác của Tỉnh Cà Mau do Ông Trần Lĩnh Trang - Phó Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng các đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Cà Mau đã đến thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Khu công nghiệp Tràng Duệ - thành phố Hải Phòng.

Ban lãnh đạo SHP chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Tỉnh Cà Mau
Tại buổi tiếp đón, ông Vũ Thanh Dương – Phó Tổng Giám đốc Thường trực Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng (SHP) đã thay mặt ban lãnh đạo công ty chia sẻ về quá trình hoạt động của Công ty cũng như những kinh nghiệm vượt qua khó khăn, thách thức để biến vùng đất hoang sơ, nghèo nàn thành các khu công nghiệp, khu đô thị được lấp đầy bởi các nhà máy công nghệ cao, ít ô nhiễm môi trường.
Với hơn 16 năm kinh nghiệm, SHP hiện là chủ đầu tư của hàng loạt các dự án tên tuổi tại Hải Phòng như: Khu công nghiệp Tràng Duệ, Khu đô thị Seoul Ecohome, Khu đô thị Tràng Cát, Dự án nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ...  
Trong đó, KCN Tràng Duệ thuộc Khu Kinh tế Ðình Vũ - Cát Hải, với giai đoạn 1 và 2 có tổng diện tích 401ha, được lấp đầy 100% với hơn 100 dự án trong và ngoài nước. Đến hiện tại, tổng vốn đầu tư tại KCN đạt gần 10 tỷ đô la Mỹ, tạo việc làm cho hơn 50.000 lao động với các dự án tiêu biểu như Tập đoàn LG: LG Dislay, LG Electronics, LG Innotek,,…và hàng loạt các dự án trong và ngoài nước. SHP đang tiếp tục triển khai dự án KCN Tràng Duệ 3 với quy mô 687ha, định hướng thu hút đầu tư các lĩnh vực công nghệ cao, điện tử, bán dẫn…

Phối cảnh KCN Tràng Duệ 3 – Thành phố Hải Phòng
Thay mặt Đoàn công tác của Tỉnh Cà Mau, đồng chí Trần Lĩnh Trang bày tỏ lời cảm ơn trước sự tiếp đón nồng hậu mà SHP dành cho Đoàn. Đồng chí cho rằng những kết quả mà SHP đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển là rất ấn tượng, góp phần rất lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Thành phố Hải Phòng.
Chuyến công tác này cũng là cơ hội để Đoàn có thêm kinh nghiệm trong việc phát triển hạ tầng, thu hút đầu tư vào các KCN và hy vọng trong tương lai Tỉnh Cà Mau cũng sẽ có thể phát triển  mô hình Khu công nghiệp quy mô và hiệu quả cao như KCN Tràng Duệ.
Chuyến thăm, làm việc và học tập kinh nghiệm của Đoàn cho thấy sự quan tâm của các địa phương đối với dự án KCN Tràng Duệ - một dự án điển hình trong thu hút đầu tư của khu vực phía Bắc, vẫn đang không ngừng phát triển và mở rộng, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho địa phương và thành phố Hải Phòng.
 

Chuyên mục: