Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng nhận Cờ thi đua của Chính phủ

KCN Tràng Duệ điểm sáng thu hút đầu tư nước ngoài! Ngày 22/8/2014, tại trung tâm hội nghị Thành phố Hải Phòng, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2014 và Lễ trao cờ thi đua của chính phủ năm 2013 cho các tập thể, trong đó Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng, chủ đầu tư khu công nghiệp Tràng Duệ được trao cờ thi đua chính phủ do đã có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và thu hút đầu tư nước ngoài.

Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng (Công ty SHP) là công ty trực thuộc Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc (đã niêm yết trên sàn chứng khoán với mã KBC). Công ty SHP được UBND Thành phố Hải Phòng giao làm chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp tràng Duệ với quy mô đất khu công nghiệp 400ha và 200ha đất đô thị-dịch vụ và nhà ở công nhân.

Cuối năm 2007, Công ty được UBND Thành Phố giao cho phát triển đất công nghiệp giai đoạn 1 với diện tích gần 200ha. Trải qua khó khăn do suy thoái kinh tế, nhưng với  gần 20 năm kinh nghiệm phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam, Công ty vẫn quyết liệt và tích cực đầu tư và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng Xanh-Sạch-Đẹp và đồng bộ hiện đại.

Kiên trì, bền bỉ từng bước vượt qua giai đoạn suy thoái kinh tế và sụt giảm đầu tư, đầu năm 2013, Sau một thời gian nghiên cứu khảo sát ở nhiều quốc gia, tập đoàn LGE (Hàn Quốc) đã quyết định lựa chọn khu công nghiệp Tràng Duệ để đầu tư một tổ hợp sản xuất các sản phẩm điện tử và điện gia dụng với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ đô-la Mỹ. Đây là dự án đầu tư nước ngoài về sản xuất lớn nhất Việt Nam trong năm 2013. Đóng góp vào thành tích đưa Hải Phòng là địa phương đứng thứ ba cả nước về thu hút đầu tư. Dự án LGE ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư cũng đã nhanh chóng triển khai tổ hợp sản xuất và được đánh giá là nhanh kỷ lục, thời điểm hiện tại, chưa đầy 1 năm sau ngày cấp giấy phép, tổ hợp sản xuất với hơn 100.000m2 nhà xưởng đợt 1 đã từng bước đi vào sản xuất, tháng 10 tới sẽ khánh thành chính thức sản xuất và xuất khẩu sản phẩm điện tử, điện gia dụng ra thế giới, đặc biệt tỷ lệ nội địa hóa của dự án dự kiến sẽ trên 50% đóng góp rất lớn vào quá trình đổi mới mô hình và phục hồi tăng trưởng cao của thành phố cảng Hải Phòng.

Hình ảnh: Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Năm 2014, nối tiếp sự thành công, chỉ riêng 7 tháng đầu năm, Công ty SHP cũng đã thu hút được thêm 10 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 225 triệu đô-la mỹ, con số này sẽ không dừng lại bởi công ty đang tiếp tục đàm phán với một số nhà đầu tư tiềm năng khác.

Tháng 9 năm 2013, toàn bộ quy hoạch 400ha đất Khu công nghiệp Tràng Duệ cũng được Thủ Tướng Chính Phủ quyết định cho sát nhập vào khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải của Hải Phòng.Với quy chế khu kinh tế, các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất của chính phủ Việt Nam như thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn 4 năm, giảm 50% cho 9 năm tiếp theo. Thuế suất cho 15 năm đầu tiên được áp dụng mức 10%, với lợi thế này và lợi thế về vị trí chiến lược gần sân bay Cát Bi, Cảng Hải Phòng, nguồn nhân lực dồi dào, sự năng động và sáng tạo của Đảng và Chính Quyền Thành Phố, Hải Phòng hiện đang nổi lên là địa điểm đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ những kết quả vượt bậc trong một thời gian ngắn cơ bản đã lấp đầy khu công nghiệp giai đoạn 1, công ty SHP được UBND Thành phố giao tiếp đầu tư 200ha nâng tổng diện tích đất phát triển khu công nghiệp lên đủ 400ha. Mặc dù đang trong giai đoạn gấp rút, tích cực triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng cũng đã có nhiều vệ tinh của LGE và các nhà đầu tư khác đăng ký gần một nửa đất giai đoạn 2 của khu công nghiệp.

Công ty SHP trong thời gian qua đã nỗ lực hết sức phát huy tinh thần lao động sáng tạo yêu nước, toàn thể cán bộ nhân viên và đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp của KBC đã đạt được thành tích vượt trội, cho đến nay tổng vốn đầu tư vào khu công nghiệp Tràng Duệ đã đạt con số 2 tỷ đô-la Mỹ. Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc là đơn vị dẫn đầu ở Việt Nam về phát triển khu công nghiệp và luôn dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài. Tổng công ty KBC ra đời năm 2002 thì đến năm 2007 đã niêm yết trên sàn chứng khoán và luôn là mã chứng khoán năng động, mang tính công chúng cao, được sự quan tâm và đánh giá cao của nhà đầu tư nước ngoài. Với những thành tích vượt trội, KBC đến nay đã nhận được 9 cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Chính Phủ về thu hút đầu tư nước ngoài.

Chuyên mục: